นายพงษ์พันธุ์ กรรณสูต

คุณพงษ์พันธุ์ มีประสบการณ์ในสายการเงิน และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มากกว่า 10 ปี เริ่มต้นจากการวิเคราะห์ และให้สินเชื่อธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หลังจากนั้นได้เข้าไปทำงานในวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (Real estate developer) ทั้งในรูปแบบบ้านแนวราบ และคอนโดมิเนียม ได้รับประสบการณ์ในแง่ของการตลาด การขาย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ รวมถึงการเงินของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยรวมเป็นอย่างดี ภายหลังจึงได้รับโอกาสให้เข้ามาปฏิบัติงานในกลุ่มการลงทุนอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไทยพาณิชย์ (SCBAM) ในฐานะผู้จัดการกองทุนอสังหาริมทรัพย์ (Property Fund manager) ซึ่งบริหารจัดการกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์หลายประเภท เช่น สำนักงานให้เช่า ศูนย์การค้า โรงแรม จึงได้เรียนรู้ และเห็นถึงจุดแตกต่าง และจุดที่จำเป็นในการบริหารจัดการทรัพย์สินแต่ละประเภท หลังจากนั้นได้ไปร่วมงานกับ กลุ่มบริษัทจีแลนด์ โดยทำหน้าที่เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ (REIT Manager) บริหารจัดการ REIT ประเภทอาคารสำนักงาน และได้มีโอกาสเข้ามาบริหารจัดการ REIT ประเภทศูนย์การค้าและโรงแรม ในเครือเซ็นทรัล ในตำแหน่งบริหารความเสี่ยงให้กำกับควบคุม ซึ่งได้เห็นภาพรวมของการบริหารจัดการ REIT ในองค์รวม ซึ่งจากประสบการณ์ข้างต้น เชื่อได้ว่าคุณพงษ์พันธุ์ จะสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ ผ่านผลตอบแทนในการลงทุนได้เป็นอย่างดี